รองโฆษก ศบค.ขอประชาชนรอดูผลประชุม ล็อกดาวน์ 6 จังหวัด

วันที่ 26 เม.ย. เมื่อเวลา 11.30 น. แพทย์หญิง อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษก ศบค. แถลง วันนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะกระจายส่ง ย าฟาวิพิราเวียร์ จำนวน 2 ล้านเม็ด ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ส่วนกรณีมีข่าวเศรษฐีอิเดียเช่าเหมาลำเครื่องบิน บินเข้าไทยนั้น ทางศบค.ขอยืนยันอีกครั้ง

Read More

ผู้ว่าฯเอาผิด “นายกฯ” ไม่ใส่แมสก์ ประชุมวัคซีน

วันที่ 26 เม.ย. 64 ได้มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านเฟสบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีนายกฯไม่ใส่แมสก์ ประชุมวัคซีนพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า กรณี มีภาพ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดหน้ากากอนามัยระหว่างการประชุมที่ปรึกษาเกี่ยวกับการจัดหาและการกระจายวัคซีน เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. ณ ห้องประชุมสีเขียว

Read More

วันนี้มาแน่ ระวังพายุฤดูร้อน ลูกเห็บตก

วันนี้มาแน่ ระวังพายุฤดูร้อน ลูกเกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ช่วงวันที่ 26 เม.ย. – 1 พ.ค. 64 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

Read More

ยกเลิกปรับ 500 พ่อค้ากะทิ ไม่ใส่แมสก์

คดีจับแม่ค้าขายกะทิ ไม่สวมหน้ากากอนามัย ที่อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ข้อสรุปแล้ว ผบช.ภ. 1 สั่งยกเลิกปรับ 500 บาท แจงอัตราค่าปรับต่ำสุดคือ 6,000 บาท แต่ให้ฝ่ายผู้ต้องหาร้องขอให้ศาลปรับแทน เพราะเชื่อว่าค่าปรับน่าจะต่ำกว่านี้ สุดท้าย ตร.พาส่งศาลใช้ดุลพินิจปรับตามคำร้องขอ จันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 15.09 น. เมื่อวันที่

Read More

หน่วยซักฟอก อีกหนึ่งทีมเบื้องหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ออกมาโพสต์ถึงเบี้องหลังทีมการดูแลผู้ป่ว ยนั้นคือ ทีมซักฟอก โดยระบุว่า ” การให้การดูแลผู้ป่วย โ ค วิ ด ในแต่ละวัน มีผ้าที่ปนเปื้อน จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดของผู้ ป่ ว ย ชุดของบุคลากรทางการแพทย์ ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว หน่วยซักฟอกรพ.นครพิงค์ รับหน้าที่ในการดูแลผ้าปนเปื้อนเชื้อของทั้งภายในรพ.นครพิงค์เอง

Read More

สิบล้อเบรคแตก ลงเนิน ชนรวด 26 คัน

เมื่อเวลา 13.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 26 คัน บริเวณถนนมิตรภาพ-ปากช่อง ขาเข้า กทม. ลงเนินกลางดง กม.36 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โชคดีมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ต้องปิดการจราจร จนท.อยู่ระหว่างเก็บกู้ ทำให้การจราจรติดขัดสะสมยาว ทั้ง 2 ฝั่ง เลี่ยงได้เลี่ยง คาดว่าใช้เวลาอีก

Read More

10 จังหวัดเยอะสุด

การแถลงข่าวศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประจำวันที่ 26 เมษายน 2564 รายงานว่า รายงาน 10 จังหวัดอันดับพบ ผู้ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด 19 สูงสุด จํานวนผู้ ติ ด

Read More

ปทุมฯ สั่งงดออกจากบ้าน

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ออกคำสั่งปิดสถานที่ชั่วคราวและกำหนดมาตรการควบคุมป้องกันเพิ่มเติม ป้องกันการเเพร่กระจายของ CV-19 ข้อ 1 การปิดสถานที่เสี่ย งต่อการแพร่ดังต่อไปนี้เป็นการชั่วคราว (1) สนามชนโค สนามชนไก่ สถานที่ซ้อมประลองไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามซ้อมหรือสนามประกวด แข่งขัน ฝึกซ้อมสัตว์ หรือกิจกรรมอื่นในทำนองเดียวกัน (2) สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ

Read More

อยู่ในรถต้องใส่แมสก์

ฝ่ายกฎหมาย กทม.แจงข้อกฎหมายไม่สวมหน้ากากอนามัย หากอยู่ในยานพาหนะ หรือรถยนต์ส่วนตัว 1 คน ไม่ต้องใส่ก็ได้ แต่หากอยู่ 2 คนขึ้นไป ต้องสวมใส่ หากเจ้าหน้าที่ตรวจพบ คนที่ไม่ใส่จะถูกปรับได้ตามกฎหมาย ในรถก็ต้องใส่แมส ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

Read More

หนุ่มสมัครทหาร หวังรับใช้ชาติ กลับถูกส่งตัวมาอยู่บ้านนาย ต้องทำทุกอย่าง

สมาชิกพันทิปหมายเลข 6413394 โพสต์ตั้งกระทู้หัวข้อ “เป็นทหารแล้วโดนส่งมาอยู่บ้านนาย แต่เมียนายทุบตีเรา เราสามารถแจ้งความได้ไหม” หลังจากที่เจ้าตัวได้เล่าเหตุการณ์ร้องทุกข์ในขณะที่สมัครทหารเพื่อหวังจะมารับใช้ชาติ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องราวการสมัครเป็นทหารหวังจะมารับใช้ชาติ กลับไม่เป็นอย่างที่หวัง เมื่อเจ้าตัวกลับถูกส่งมาอยู่บ้านนาย (ทหารชั้นสูง) ยิ่งไปกว่านั้นวันดีคืนดีกลับถูกเมียนายทำร้ายร่างกายโดนบ่นโดนด่า อีกด้วย เจ้าของของกระทู้โพสต์ข้อความระบุว่า “คือผมสมัครทหารมาเพื่อมารับใช้ชาติแต่โดนส่งมาอยู่บ้านนาย ต้องทำทุกอย่าง เป็นแม้กระทั่งที่รองรับอารมณ์ แล้ววันดีคืนดีเราก็โดนเมียนายทำร้ายร่างกายโดนบ่นโดนด่า ขนาดเดินหนียังเดินตามมาบ่นเรา เราสามารถทำอะไรได้บ้าง เป็นทหารหรือมาเป็นทาสเราแยกแยะไม่ออกแล้ว” ขณะเดียวกัน หลังจากกระทู้ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นหาทางออกให้กับเจ้าของกระทู้กันเป็นจำนวนมาก

Read More