หนุ่มลองซื้อบิตคอยน์ เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ในราคา 250 ตอนนี้เป็นมหาเศรษฐี

หนุ่มลองซื้อบิตคอยน์ เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ในราคา 250 ตอนนี้เป็นมหาเศรษฐี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำโซเชียลฮือฮา และเข้ามาแสดงความเห็นเยอะสุดๆเลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งคือ นายดาวินชิ เจเลมี ชายชาวชิลี ที่โด่งดัง มาจากรายการยูทูปช่อง DavinciJ15 ซึ่งเมื่อปี 2011 ได้กล่าวไว้ว่า บิตคอยน์ คือเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโลกในเวลาอันใกล้ ซึ่งในขณะนั้น 1 BTC มีมูลค่าเพียง 8 ดอลลาร์หรือราวๆ 250 บาทเท่านั้น ซึ่งในเวลานั้นทุกคนต่างหัวเราะเยาะเย้ยและหาว่าเรื่องที่เขาพูดเป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ต่อมาในปี 2013 เขาออกมาทำคลิปเพื่อบอกให้ชาวเน็ตซื้อบิตคอยน์เก็บไว้เพียงแค่ 1 ดอลลาร์ก็พอ เพราะมูลค่าของมันอาจสูงขึ้นถึง 1,000% หรือ 10 เท่าในอนาคต

ดาวินชิ กล่าวว่า บิตคอยน์นั้นก็เหมือนอินเทอร์เน็ตในยุค 1990 ที่ไม่มีใครรู้ว่าศักยภาพของมันว่ามันยิ่งใหญ่จนสามารถเปลี่ยนโลกได้ เขากล่าวเพิ่มเติมว่า บิตคอยน์เป็นระบบค่าเงินดิจิทัลของทั่วโลก

ผมพูดถึงการวิเคราะห์ทางเทคนิคของบิตคอยน์, อีเธอเรียม และวิธีการหารายได้จากมัน เพราะบิตคอยน์จะทำให้คุณสามารถส่งหรือรับเงินผ่านอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องมีบุคคลที่สาม

ตอนนี้ นายดาวินชิ เขากลายเป็นอดีตโปรแกรมเมอร์ที่ร่ำ ร ว ย มาจากการลงทุนในบิตคอยน์ เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรา มีทั้งเครื่องบินส่วนตัว เรือยอร์ช และรถราคาแพง

ขอบคุณที่มาจาก davincij15