บ่าวสาวอินเดีย วิวาห์บนเครื่องบิน เลี่ยงล็อกดาวน์-แขกแน่น (มีคลิป)

บ่าวสาวอินเดีย วิวาห์บนเครื่องบิน เลี่ยงล็อกดาวน์-แขกแน่น (มีคลิป)

24 พ.ค. 64 เว็บไซต์อินเดียน เอ็กซ์เพรส รายงานกรณีที่คู่บ่าวสาวชาวอินเดียผู้มีฐานะ ได้จัดงานแต่งกลางอากาศ เชิญแขกร่วม 160 คนขึ้นเครื่องไปเป็นสักขีพยาน เพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการคุมเข้มป้องกันโรคCovid-19

ในโลกโซเชียลเผยภาพคู่บ่าวสาวบนเครื่องบินเจ็ตเช่าเหมาลำที่หนาแน่นไปด้วยผู้โดยสาร สืบทราบต่อมาว่า เครื่องบินขึ้นจากรัฐทมิฬนาฑู ภาคใต้ของอินเดีย ซึ่งทางการของรัฐนี้เพิ่งออกระเบียบเพิ่มการคุมเข้ม จากการล็อกดาวน์ถึงวันที่ 31 พ.ค. รวมถึงการจำกัดจำนวนแขกเข้าร่วมงานแต่งงาน ไม่เกิน 50คน

หลังจากเรื่องราวได้เผยแพร่ออกไป สำนักงานการบินอินเดีย เปิดการสอบสวนแล้ว เบื้องต้นทราบว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่อง สไปซ์ เจ็ต โบอิ้ง 737 บินจากเมืองมทุไร (มาดูไร) ไปยังเมืองบังกาลอร์ วันที่ 23 พ.ค. คู่บ่าวสาวขอเช่าเพื่อนำผู้โดยสารไปฉลองวิวาห์

“ลูกค้าได้รับทราบการสรุปย่อจากลูกเรือถึงมาตรการป้องกันCOVID-19 ที่ต้องปฏิบัติตาม เเละปฏิเสธการให้อนุญาตให้ทำกิจกรรมใดๆ บนเครื่อง ในที่นี้รวมถึงระเบียบข้อจำกัดเรื่องการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอคลิป” โฆษกบริษัทสไปซ์ เจ็ต ชี้แจงผ่านอีเมล์

พร้อมระบุว่า มาตรการดังกล่าว ยังระบุด้วยว่า หากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติตาม สายการบินจะดำเนินการตามความเหมาะสม

ปัจจุบันอินเดียมียอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันที่สูงเป็นอันดับโลก ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสูงเกิน 300,000รายแล้ว ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า ยอดผู้เสียชีวิตจริงน่าจะสูงกว่านี้

สภาพการณ์หลายพื้นที่คนไข้ที่ล้นโรงพยาบาล ส่วนสุสานและสถานฌาปนกิจเต็มไปด้วยศพกองพะเนินจนจัดการไม่ทัน.

ชมคลิป